Soi điểm nóng căn hộ chung cư Hà Nội năm 2018

Nếu 2015 chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của thị trường BĐS Hà Nội, với hàng loạt dự án được cấp phép và đi vào triển khai, thì 2018 là năm thể hiện cuộc đua tiến độ ngoạn mục khi hàng loạt dự án bắt đầu đi vào giai đoạn bàn giao.
 
Đánh giá về làn sóng các dự án chuẩn bị bàn giao đang làm nóng thị trường căn hộ chung cư, ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của JLL cho biết: "Những tháng cuối năm thị trường sẽ đón nhận một làn sóng các dự án được hoàn thành, đến từ các căn hộ được mở bán trong giai đoạn cao điểm 2016 - 2017. Về nguồn cung, sẽ vẫn duy trì ở mức tốt, chủ yếu là do những dự án đã có các hoạt động giới thiệu sản phẩm từ năm 2017".
 

Những dự án đã hoàn thiện chuẩn bị vào ở đang là tâm điểm trên thị trường bất động sản

Ngoài ra, theo vị đại diện của JLL, nhu cầu mua để ở vẫn chiếm lĩnh thị trường. Tâm lý đầu tư được đánh giá giảm nhẹ do áp lực từ nguồn cung dồi dào. Tuy nhiên, khách hàng mua nhà để ở sẽ có xu hướng sôi động khi họ được “mắt thấy tay sờ” cận cảnh căn hộ chứ không còn tâm lý lo sợ mua nhà trên giấy như trước kia. Giá sơ cấp sẽ tăng nhờ các dự án mới hoàn thành có chất lượng xây dựng, thiết kế và tiện ích tốt hơn.

Đánh giá về thị trường cuối năm, bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills cũng khẳng định, thị trường căn hộ tại các đô thị lớn như Hà Nội sẽ vẫn giữ được sự sôi động do nhu cầu ở thật còn khá cao. Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự phân hóa rõ rệt, sôi động mạnh ở những dự án sắp bàn giao, khu vực trung tâm.
 

Các căn hộ đã hoàn thiện tại quận trung tâm luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng

Quan sát trên thị trường, điểm nóng dự án căn hộ chuẩn bị bàn giao hiện nay có thể kể đến khu tam giác vàng Thanh Xuân – Hà Đông – Mỹ Đình. Trong đó, quận Thanh Xuân với vị trí “vàng” đang trở thành tâm điểm săn lùng của người mua nhà. Tại khu vực này, có thể kể đến những dự án chuẩn bị đi vào bàn giao như Nhất Complex, The Legend, Rivera Park Vũ Trọng Phụng, Việt Đức Complex hay Stellar Palace…

Trong số những dự án này đáng chú ý nhất là khu tổ hợp Rivera Park Vũ Trọng Phụng do Công ty cổ phần Long Giang Land làm chủ đầu tư. Theo đại diện Long Giang Land, ngay sau khi Hà Nội bắt đầu công tác GPMB đường Vũ Trọng Phụng trùng với thời điểm dự án đi vào bàn giao, số lượng giao dịch tại dự án tăng mạnh, giá căn hộ theo đó cũng đang có xu hướng nhích dần. 

“Ngoài nội thất cao cấp với những thương hiệu hàng đầu thế giới cùng với dịch vụ tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Khách hàng mua căn hộ Rivera Park sau khi nhận bàn giao căn hộ đều thực sự hài lòng về chất lượng căn hộ cũng như dịch vụ quản lý tòa nhà”, vị đại diện này cho biết.

Đánh giá về phân khúc thị trường căn hộ chuẩn bị bàn giao khu vực Thanh Xuân, đại diện CBRE cho biết, Thanh Xuân là khu vực luôn thu hút được người mua nhà là do những ưu điểm vượt trội về vị trí. Đây chính là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển BĐS. Vì thế, BĐS khu vực này không chỉ giới nhà giàu Thủ đô quan tâm, mà ngay cả nhà giàu địa ốc cũng đang săn lùng dự án để đầu tư.

"Cụ thể, khu vực này được đánh giá là có hệ thống hạ tầng xã hội ổn định và chất lượng, cùng với đó là rất nhiều tiện ích sống cao cấp cho cư dân như Siêu thị (Big-C, Vin-Mart..), Khách sạn cao cấp, hệ thống trường  học chất lượng cao (Hà Nội – Amsterdam, Vin-school, Hội Đồng Anh, trường Nguyễn Siêu, trường Lý Thái Tổ,) công viên, bệnh viện, các tuyến đường huyết mạch, và sắp tới là tuyến đường sắt trên cao…", vị này nhấn mạnh.
 

Các dự án tại khu vực quận Thanh Xuân khu vực tập trung hàng loạt các trường đại học lớn đang thu hút nhiều khách hàng ngoại tỉnh mua nhà cho con học đại học

Đặc biệt cũng theo đại diện CBRE, chỉ trong vòng bán kính 3km từ Quận Thanh Xuân có đến gần 10 trường đại học lớn nhỏ. Nhu cầu mua nhà cho con học đại học của các gia đình tỉnh lẻ cũng đang có xu hướng gia tăng rất mạnh mẽ. Chính vì vậy, bên cạnh nguồn khách hàng đang sinh sống tại Hà Nội hiện nay các dự án chuẩn bị bàn giao khu vực quận Thanh Xuân cũng đang hấp dẫn nhiều gia đình ngoại tỉnh chuẩn bị có con lên Hà Nội học đại học.

Thong ke